Trường Đại học Osaka Nhật Bản

Trường Đại học Osaka Nhật Bản Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế ...


Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Ngoài ra, đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản.

Tiền thân của Đại học Osaka bắt nguồn từ trường cao đẳng Y tế Osaka – một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây. Trường gồm có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Từ xưa tới nay, Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.


Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Trong Đại học Osaka, Trường Khoa học kỹ thuật (Graduate School of Engineering Science) là trường mới thành lập từ năm 1961, nhưng đã có một bước tiến đáng kể trong lịch sử phát triển đào tạo và nghiên cứu của mình. Với các chuyên ngành mũi nhọn như Khoa học Công nghệ Vật liệu (Materials Engineering Science), Khoa học cơ khí và Mô phỏng Kỹ thuật Sinh học (Mechanical Science and Bioengineering), Cải tiến hệ thống (Systems Innovation). Tuy nhiên, các lĩnh vực nghiên cứu đều xuất phát từ những nền cơ bản là Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý cho nên sinh viên dễ dàng chọn lựa cho mình những nghiên cứu phù hợp với những kiến thức mình đã có được trong quá trình học tại Việt nam.

Trường Đại học Quốc tế Osaka rất coi trọng trong việc giao lưu với các trường Đại học trên thế giới. Tính đến thời điểm tháng 02/2014, trường có các tổ chức liên kết với 32 trường đại học của Anh, Mỹ, Mexico, Pháp, Đức, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc…Hiện tại, trường có khoảng trên 4.200 sinh viên đại học và học viên cao học đang theo học. Số lượng du học sinh quốc tế khoảng gần 600 người.


Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Đại học Osaka có 3 trường Đại học cơ sở: Suita, Toyonaka và Minoh và đã có 11 khoa cho các chương trình đại học và 15 trường đại học

Các trường đại học trực thuộc tại Đại học Osaka:

Trường Đại học Kinh DoanhTrường Đại Học Kinh tế

Trường Đại Học Luật
Trường Đại Học Khoa học và Văn học
Trường Đại Học Khoa học
Trường Đại Học Kỹ Thuật
Trường Đại Học Y Dược

Các khoa của Đại học Osaka:

Khoa Kinh doanh 
Khoa Kinh tế
Khoa Luật
Khoa Văn học và Khoa nhân học
Khoa Khoa học
Khoa Kỹ thuật
Khoa Y
Khoa Điều dưỡng
Khoa Khoa học cuộc sống con người


Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Học tập tại Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Thông tin về học phí Đại học Osaka:

- Dành cho tất cả các chương trình học: ¥535,800/ năm
- Chương trình Cao học: ¥535,800/ năm
- Chương trình Đại học Luật: ¥804,000/ năm
- Chương trình Kiểm toán viên / Kiểm toán đặc biệt: ¥ 14.400 / tín dụng
- Chương trình Nghiên cứu sinh: ¥28,900/ tháng
Ngoài ra còn một số phí : Phí trúng tuyển(¥282,000), Phí thi tuyển sinh((¥17,000~ ¥30,000). Và sinh viên nước ngoài có thể nhận ¥250,000/ người/năm.
Thông tin về ký túc xá: ¥5,900 ~ ¥14,200/ tháng

Mỗi niên học có 2 học kỳ:

- Học kỳ I: đầu tháng 04 ~ giữa tháng 07.
- Học kỳ II: cuối tháng 09 ~ giữa tháng 02.

– Nghỉ thứ 7 và chủ Nhật, các ngày lễ tết của Nhật.

Chế độ trong trường

- Du học sinh phải đảm bảo tối thiểu 90% buổi học. Trường hợp du học sinh vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ có quyết định theo quy định riêng hoặc nhắc nhở hoặc cảnh cáo với du học sinh đó. Trường hợp nghỉ nhiều, tùy theo mức độ và có thể buộc thôi học đối với du học sinh đó và sẽ được thông báo cho phía Cục quản lý nhập cảnh.

- Du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm y tế.

Học bổng tại trường Đại học Quốc tế Osaka

Học bổng dựa theo kết quả kỳ thi xét tuyển tổ chức vào đầu tháng 04 hàng năm, suất học bổng trị giá tương đương gần 50.000 Yên/tháng.


Tổng quan Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Tổng quan Trường Đại học Osaka Nhật Bản
Với tất cả những thuận lợi trên, lựa chọn du học Nhật Bản tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng của đông đảo du học sinh trên thế giới. Trường Đại học Quốc tế Osaka đang mời gọi sinh viên trên giới và Việt Nam đến hòa nhập vào một nền Khoa học tiên tiến và công nghệ hiện đại, với mong muốn cùng nhau mở rộng sự hợp tác ở thời điểm hiện tại và lâu dài trong tương lai.

Osaka là thành phố lớn đứng thứ 3 của Nhật bản với dân số 2,7 triệu người. Thành phố Osaka nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, ngay cửa sông Yodo trên vịnh Osaka. Osaka vốn dĩ đã là trung tâm thương mại của Nhật Bản và bây giờ nó vẫn là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, trái tim của vùng đô thị Kansai với dân số lên đên 18,644 triệu người, ngoài ra Osaka còn nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh.

Related

University 5197524771876829251

CHUYÊN MỤC

Culture (14) Language (13) Business (11) Study (11) Travel (11) News (9) University (9) Tip (8) Job (1)

Recent Posts

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -